แต่งตาแบบ “Glitter Smokey Eyes” ให้ดวงตาคมสวยเปล่งประกาย !!

สาว ๆ คนไหนกำลังเบื่อหน่ายกับใบหน้าที่ดูจืดชืดและไร้เสน่ห์กลายเป็นสาวไร้รสนิยมและตกเทรนด์เอาได้ หากใครอยากลุกขึ้นมาเปลี่ยนสไตล์ของตัวเองให้กลายเป็นสาวมั่นแบบไม่ต้องยุ่งยาก แค่ลองหันมาเปลี่ยนรูปแบบการแต่งหน้าใหม่ เติมความโดดเด่นให้ดวงตาอันเป็นเสน่ห์ที่น่าดึงดูดมากที่สุดด้วยลุคแบบ Smokey eyes ที่ผสมผสานด้วย Glitter แบบเบา ๆ ให้ดวงตาคมเข้มและดูโฉบเฉี่ยว จากสาวเฉิ่มก็กลายเป็นสาวเปรี้ยวขึ้นมาได้ในทันที พร้อมความมั่นใจที่จะสยบทุกสายตา ให้คุณเป็นคนใหม่ที่ทุกคนต้องตะลึงได้อย่างแน่นอนค่ะ

ขั้นตอนการเตรียมผิวหน้าให้พร้อม

 1. เริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนหน้าสดให้ขาวใสและดูเรียบเนียนมากขึ้น ด้วยการลงไพรเมอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่จะช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนานบนใบหน้า อีกทั้งยังช่วยสร้างความชุ่มชื้น ผลลัพธ์ที่ได้คือการแต่งหน้าที่ควบคุมได้ดั่งใจ ให้การเกลี่ยได้ทั่วถึงและดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งในที่นี้จะใช้แบรนด์ของ NYX เป็นตัวช่วย
  glitter-smokey-eyes
 2. ตามด้วยการลงรองพื้นแบบธรรมชาติด้วย Mac face and body ให้เลือกเบอร์ที่เข้ากับเฉดสีของผิวหน้ามากที่สุด (จขกท. ใช้สี C5) ผสมกับ Loreal lucent magique (สี G7) จากนั้นนำมาป้ายลงไปบริเวณแก้ม หน้าผาก คาง และจมูกอีกเล็กน้อย
  glitter-smokey-eyes
 3. แล้วเกลี่ยให้ทั่วด้วย Duo fiber brush แปรงคุณภาพที่มีความนุ่ม ช่วยให้การเกลี่ยทำได้ง่ายขึ้น และไม่เป็นก้อนจนดูผิวหน้าลอยออกมา
  glitter-smokey-eyes
 4. เติมคอนซีลเลอร์เบอร์ที่มีความขาวกว่าผิวจริงเพื่อเพิ่มความกระจ่างใส โดยใช้ MAC nc 30 ไฮไลต์ลงไปส่วนที่ต้องการเพื่อสร้างจุดเด่น ทั้งใต้ตา สันจมูก หน้าผาก และส่วนของขอบปาก
  glitter-smokey-eyes
 5. ใช้ Ingrid แป้งที่มีคุณสมบัติโปร่งแสงปัดด้วยแปรงให้ทั่วผิวหน้า ซึ่งจะช่วยให้เกิดความบางเบา แลดูเป็นการแต่งหน้าที่ไม่หนาด้วยเครื่องสำอางจนเกินไป โดยเฉพาะในขณะที่ใบหน้าปะทะกับแสงสว่างจะทำให้ดูดีอย่างเป็นธรรมชาติ
  glitter-smokey-eyes

ขั้นตอนการเขียนคิ้วให้ดูเข้ากับดวงตา

 1. หลังจากเตรียมหน้าเสร็จแล้ว ก็ถึงขั้นตอนของการลงคิ้ว สิ่งแรกที่ควรทำคือร่างขอบคิ้วเบา ๆ ด้วยดินสอธรรมดาทั่วไป ซึ่งสามารถหาซื้อได้ในราคาถูก ๆ เน้นเป็นโทนสีน้ำตาลที่จะเข้ากับการเติมเสน่ห์ให้ดวงตาได้เป็นอย่างดี
  glitter-smokey-eyes
 2. เมื่อได้โครงที่ต้องการแล้ว (อย่าลืมว่าโครงคิ้วควรเข้ากับรูปหน้า) เติมด้วย palette Wet n Wild โดยใช้แปรงตัดหัวระบายให้ทั่วไปตามโครงที่วาดไว้เอาไว้ เน้นความเข้มที่ส่วนปลายและผ่อนเบาที่โคนคิ้ว ที่สำคัญไม่ควรให้คิ้วหนามากเกินไป
  glitter-smokey-eyes

เริ่มการแต่งตาด้วยลุค Glitter smokey eyes

 1. เริ่มลงรองพื้นด้วย Mac paint pot บริเวณดวงตาเพื่อกลบรอยด่างดำและความหมองคล้ำให้ผิวรอบ ๆ ดวงตาเข้ากับสีของผิวหน้า
  glitter-smokey-eyes
 2. ลง Sleek สีน้ำตาลบริเวณเปลือกตาทั้งสองข้างให้ทั่ว เกลี่ยจนดูกลมกลืนและไม่เป็นจุดกระดำกระด่าง
  glitter-smokey-eyes
 3. ตบท้ายด้วยสีดำอีกขั้นตอนหนึ่งเพื่อเริ่มการสร้างมิติให้ดวงตาเด่นชัดขึ้น
  glitter-smokey-eyes
 4. ใช้แปรงชนิดหัวพุ่มเกลี่ยอีกรอบหนึ่งเพื่อให้สีทั้งสองรวมตัวเป็นเนื้อเดียวกัน และเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้รอบดวงตาดูเนียนเรียบไปกับผิว
  glitter-smokey-eyes
 5. ลงทับด้วย glitter จาก Wet n Wild สีเงินทับซ้ำไปอีกชั้น เกลี่ยให้ทั่วมาจนถึงรอยพับของเปลือกตาด้านบน จะเริ่มเห็นความโดดเด่นของดวงตามากขึ้น ซึ่งแตกต่างจากการแต่งแบบ smoky eyes แบบทั่วไป
  glitter-smokey-eyes
 6. ใช้ดินสอ mei linda  มีคุณสมบัติที่ช่วยให้การเขียนขอบตาควบคุมได้ง่ายและไม่เป็นคราบ เขียนเน้นบริเวณขอบตาทั้งบนและล่าง โดยด้านล่างเน้นบริเวณหางตาแล้วค่อย ๆ เบามือจนมาถึงส่วนกลางของดวงตา ซึ่งจะช่วยให้ดวงตาดูสมดุลและไม่ดูโอเวอร์จนเกินไป
  glitter-smokey-eyes
 7. กรีดอายไลเนอร์จาก Maybelline ชนิดน้ำ เน้นเป็นหัวแบบพู่กันเพื่อช่วยให้การเขียนได้เส้นที่เข้มแบบโฉบเฉี่ยว เขียนเป็นชนิดปลายแหลมให้ล้นออกมาจากขอบตาเล็กน้อยเพื่อดึงเสน่ห์ของดวงตาออกมาให้มากที่สุด
  glitter-smokey-eyes
 8. ทำการดัดขนตาให้งอนและเพิ่มวอลลุ่มด้วยมาสคาร่าจาก Maybelline
  glitter-smokey-eyes
 9. ตามด้วยการติดขนตาปลอมเสริมเข้าไปเพื่อให้ลุคนี้ดูสมบูรณ์แบบ
  glitter-smokey-eyes

แต่งเติมโครงหน้าให้กลายเป็นสาวมั่น

  1. เพื่อเติมเต็มผิวหน้าให้ดูเข้ากับลุค Glitter smokey eyes จึงควรเพิ่มความเปรี้ยวผสมความดุแบบจาง ๆ ด้วยการสร้างโครงหน้าให้มีมิติที่โดดเด่นด้วย Ingrid บรอนเซอร์บริเวณโหนกแก้ม ใต้โหนกแก้ม และที่ขาดไม่ได้เลยคือสันจมูก
   glitter-smokey-eyes
  2. ไฮไลต์อ่อน ๆ บริเวณแก้มด้วย Sleek (ตลับนี้สี Light 373 ค่ะ) และปัดแก้มด้วยโทนสีธรรมชาติไม่ให้โดดออกมามากเกินไป
   glitter-smokey-eyes
  3. แต่งริมฝีปากจากแบรนด์ Sleek ด้วยโทนสีที่มาจากตลับ Ballet 858 ผสมสีชมพูอ่อนและสีนู้ดเข้าด้วยกันเพื่อให้เกิดเป็นสีปากแบบธรรมชาติจาง ๆ
   glitter-smokey-eyes

เพียงเท่านี้ลุคสาวเปรี้ยวแอบดุจาก smokey eyes ที่ให้ความอ่อนหวานเบา ๆ ด้วย Glitter ที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตา หลากหลายอารมณ์ที่จะสร้างเสน่ห์อันน่าเย้ายวนและเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับสาว ๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

glitter-smokey-eyes

glitter-smokey-eyes

glitter-smokey-eyes

glitter-smokey-eyes

ที่มา : pantip.com/topic/33640115

สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าก็ติดตามได้ที่แฟนเพจของคุณออย (เจ้าของเรื่อง) ได้เลยจ้า >> Chila Make up Artist <<

เรียบเรียงข้อมูลโดยเว็บไซต์เมดไทย (Medthai)

เมดไทย
เมดไทย (Medthai) ให้ข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นอิสระเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ การรักษาโรค การใช้ยา สมุนไพร แม่และเด็ก ฯลฯ เราร่วมมือกับแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและดีที่สุด